อาหารญีปุ่นยอดนิยม
โอโคโนมิยากิเป็นอาหารที่นำผัก เนื้อ อาหารทะเล และอื่นๆ มาผสมกับแป้งและไข่ ก่อนที่จะนำมาทำให้สุกบนกระทะร้อน การผสมนั้นมีทั้งแบบคลุกเคล้าส่วนผสมเข้าด้วยกันทั้งหมด หรือทำเป็นชั้นๆก็มี แล้วแต่วิธีกินของแต่ละภูมิภาค โดยส่วนใหญ่แล้ว เชฟหรือพนักงานที่ร้านอาหารจะทำโอโคโนมิยากิให้คุณ แต่ในเขต Kanto มีร้านอาหารจำนวนไม่น้อยที่ให้คุณทำโอโคโนมิยากิด้วยตัวคุณเอง (แต่ไม่ต้องห่วง ถ้าคุณไม่มั่นใจว่าจะทำได้ไหม พนักงานจะช่วยทำให้คุณเอง) เมื่อทำเสร็จแล้วก็จะทาวูสเตอร์ซอสและบางครั้งก็มีการใส่มายองเนสลงไปเพื่อเพิ่มรสชาติอีกด้วย คุณสามารถหาทานโอโคโนมิยากิได้ที่ร้านอาหารเฉพาะ และนอกจากนี้หากคุณไปเดินตามงานเทศกาลต่างๆ คุณจะเห็นโอโคโนมิยากิขายตามร้านแผงลอยไว้ให้คุณทานขณะเยี่ยมชมงานเทศกาลต่างๆ อีกด้วยนะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น